Vận chuyển đường thuỷ nội địa

Chúng tôi đang phát triển tuyến vận chuyển nội địa bằng đường thủy với dịch vụ đa dạng bao gồm vận chuyển đường thủy Bắc Nam và ngược lại, vận chuyển door to door với việc chuyển tải bằng xe container chuyên nghiệp. Kinh nghiệm hơn 40 năm trong ngành dịch vụ logistics kết hợp với năng lực vận chuyển mạnh mẽ, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi quản lý hàng hóa từ nhà máy đến điểm đích một cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí. Mặt khác thông qua SOWATCO, triển khai hoạt động vận chuyển đường thủy mạnh mẽ tại khu vực phía Nam. SOWATCO là đơn vị dẫn đầu trong các tuyến đường thủy nội địa tại khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long về vận chuyển container và hàng rời. Đội sà lan tự hành 20 chiếc từ 90 teus – 250 teus vận chuyển container chuyên tuyến Cảng VICT đi các depot, ICD ở Thủ Đức và ngược lại như: ICD Sotrans, ICD Transimex, ICD Phước Long…đảm bảo thông thương hàng hóa cho khu vực TP. HCM và các tỉnh Miền Tây. Trong hoạt động lai dắt tàu biển, SOWATCO sở hữu năng lực mạnh mẽ với đội tàu chuyên dùng lai dắt và hỗ trợ tàu biển công suất từ 560 CV – 4.000 CV, chuyên lai dắt hỗ trợ tàu biển tại cảng VICT, các cảng và phao neo tàu biển khu vực TP. HCM. Ưu điểm và một số thế mạnh về dịch vụ:
  • Với hệ thống Cảng – Bến và sông – kênh tại khu vực phía Nam xu hướng vận chuyển container bằng đường thủy nội địa ngày càng tăng và những ưu điểm của loại hình vận tải thủy nội địa luôn phát huy so với các loại hình vận tải khác như đường bộ – đường hàng không và đường sắt.
  • Vận tải thủy nội địa đã đáp ứng một khối lượng lớn hàng hóa vận chuyển cho tuyến vận chuyển nội địa và trung chuyển hàng hóa XNK từ các ICD, Khu Công nghiệp trên địa bản kinh tế trọng điểm bến thủy nội địa để tập kết ra các cảng biển và ngược lại, đặc biệt là tuyến vận chuyển hang hóa đi Cái Mép – Thị Vải và Campuchia.
  • Đội tàu với trọng tải và công suất lớn, đội ngũ Thuyền – Máy Trưởng có tay nghề cao, ổn định và có khả năng cạnh tranh trong điều kiện hiện nay.
  • Kết nối các phương thức vận chuyển thủy nội địa với các phương thức vận chuyển khác như đường bộ, đường sắt…với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực Logisitcs.
  • Thực hiện các dịch vụ hỗ trợ hàng hải như lai dắt tàu biển tại các Cảng và hệ thống Phao neo tại Cái Lái và Thiềng Liềng của SOWATCO, buộc mở dây tàu biển.
  • Thực hiện các dịch vụ về container trong Cảng như kiểm đếm, đóng rút ruột container tại bãi và kho trong Cảng, xếp dỡ và vận chuyển container từ cầu cầu tàu vào bãi thông qua 10 xe đầu kéo container của SOWATCO.

Bài viết liên quan